Các con số thống kê về sử dụng Internet của Việt Nam

Các con số thống kê về sử dụng Internet của Việt Nam

11/08/2018

 

Hơn 10 năm chính thức kết nối mạng toàn cầu, Internet ở trên phổ cập cho người dùng cả nước. Không chỉ phục vụ nhu cầu kết nối, tìm kiếm, chia sẻ thông tin, Internet thực sự là “cỗ máy” kiếm tiền.

Ngày nay với Internet cáp quang Internet kênh thuê riêng, thực sự tạo ra những bứt phá cho doanh nghiệp với việc quảng bá thương hiệu, cạnh tranh với đối thủ, tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt nhất.  Cùng điểm qua những con số thống kê về sử dụng Internet để thấy rằng sức mạnh mà Internet phát triển như thế nào.

Thống kê dân số Việt Nam

Bảng thống kê cho thấy độ tuổi từ 15 – 54 sử dụng Internet chiếm số lượng lớn nhất, sử dụng với mục đích ứng dụng công nghệ số vào tiếp thị và kinh doanh.

Dự đoán đến 2020 số lượng người dùng Internet sẽ tăng rất mạnh

Mobile phone với tính sự tiện lợi đang dẫn đầu người dùng chiếm 98%, tiếp đến là smarphone, máy tính, số lượng dùng Tablet tuy tiện lợi nhưng vẫn ở mức thấp.

Thống kê cũng cho thấy, số lượng người dùng là Nam chiếm 82% so với Nữ là 73%.

Với sự vượt trội, video đang được đón nhận và ưa chuộng hàng đầu, thống kê mỗi ngày có 52% lượng người truy cập Internet xem video.

Facebook Messenger – Youtube – Facebook luôn nằm top đầu truy cập người dùng.

Top những ứng dụng được dùng thường xuyên nhất. Mạng xã hội kết nối mọi người lại gần nhau hơn chiếm 94%. Truy cập tìm kiếm thông tin trên mạng chiếm 77%, và gửi tin nhắn chiếm 61%.

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai đầu tàu sử dụng Internet thương mại điện tử số lượng lớn nhất.

Với tính tiện ích, số lượng người sử dụng Internet để shopping đang chiếm ưu thế ở Việt Nam.

Với những con số thống kê về sử dụng Internet của Việt Nam có thể thấy, Việt Nam là quốc gia Internet năng động với tỉ lệ người sử dụng, số lượng người dùng luôn tăng đều qua các năm và lọt vào top đầu các nước tương tác với Internet.

Những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đây là thời cơ nhưng cũng là thách thức khi sự bùng nổ quá mạnh mẽ của Internet. Để có được sự cạnh tranh tốt ban phải đảm bảo dịch vụ Internet của mình để doanh nghiệp có thể ứng dụng hiệu quả nhất mà Internet mang lại.

Minh Tú Telecom được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp Internet hàng đầu cho doanh nghiệp. Hãy để Minh Tú được đồng hành cùng doanh nghiệp bạn phát triển.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất.

Công Ty TNHH Viễn Thông Minh Tú

Địa chỉ: 34 Đường số 6, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM

Điện thoại: 028 7309 7888 (Gặp Mr. Lương)

Email: info@mtt.vn

 

 

 

Bài viết liên quan

    Chia sẻ cảm nghĩ